Trang chủ

Giới thiệu

Máy phát điện công nghiệp

Cho thuê máy phát điện

Sửa chữa máy phát điện

Báo giá

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng

5.0/5 (1 votes)

Nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng loại nào tốt? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phát điện. Bên cạnh việc lựa chọn máy phát điện của các thương hiệu uy tín, người dùng còn lựa chọn theo nguyên liệu mà máy sử dụng sao cho tiện lợi nhất. 


Nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng

Trong đó, máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng là hai dòng rất phổ biến và được bán nhiều nhất trên thị trường. Vậy nên mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng loại nào tốt? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1. Nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng?

Máy chạy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng có các đặc điểm sau: Nên mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng loại nào tốt là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm của máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng hoạt động như thế nào, chúng có gì khác nhau.

Máy phát điện chạy dầu diesel 

1.1 Máy phát điện chạy dầu diesel:

Máy phát điện động cơ diesel sử dụng dầu diesel và được đặc trưng bởi trị số cháy gọi là octan, phổ biến trên thị trường hiện nay là dòng DO 0,5%S. Động cơ diesel có hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp và được hòa trực tiếp trong xilanh, tốc độ và áp suất phun nhiên liệu cao kết hợp với buồng xoáy lốc trên đỉnh piston tạo ra hỗn hợp cháy được nén với tỷ số cao và tự bốc cháy, dãn nở sau đó sinh công.

  • Ưu điểm máy phát điện chạy dầu diesel:

- Động cơ diesel có hiệu suất hoạt động lơn.

- Suất tiêu hao nhiên liệu nhỏ có thể tiết kiệm nhiên liệu.

- Sức kéo lớn, động cơ có độ bền cao và tuổi thọ lâu dài.

  • Nhược điểm:

Động cơ chạy dầu có vòng quay cực đại thấp và gia tốc thấp hơn động cơ xăng. Gây tiếng ồn lớn có nhiều muội than.

1.2 Máy phát điện chạy xăng:

Khác với máy phát điện chạy dầu, máy phát điện chạy xăng sử dụng nhiên liệu được đặc trưng bởi trị số chống kích nổ gọi là octan. Trị số này càng cao thì trị số chống kích nổ càng cao và ngược lại. 

Máy phát điện Dg6500

Hỗn hợp xăng và không khí là hỗn hợp cháy cung cấp nhiên liệu cho động cơ xăng trên đường ống nạp gồm chế hòa khí và phun xăng điện tử.

  • Ưu điểm máy phát điện chạy xăng:

- Động cơ xăng thường có công suất lớn, số vòng tua cao nhanh hơn và gia tốc của động cơ tốt hơn.

- Động cơ xăng có giá bán rẻ hơn động cơ diesel.

- Giảm tiếng ồn, ít muội than và khí thải.

  • Nhược điểm: Bên cạnh đó, động cơ xăng cũng có những mặt hạn chế như hiệu suất hoạt động thấp hơn động cơ chạy dầu, suất tiêu hoa cũng nhiên liệu cũng nhiều hơn.

Hỗn hợp cháy này sẽ được nén lại và kích nổ nhờ bu-ri đánh lửa, dãn nở và sinh công. Nhờ đó mà các động cơ máy phát điện chạy xăng đều có thêm hệ thống đánh lửa.

Cùng tìm hiểu những ưu điểm của động cơ chạy dầu và chạy xăng để biết mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng loại nào tốt.

Vậy nên mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng tốt? Mỗi loại máy phát điện đều có ưu nhược điểm riêng, vì vậy người dùng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng có phù hợp với những đặc điểm của từng loại hay không để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Xu hướng trong tương lai thì máy phát điện chạy xăng có thể được sử dụng rộng rãi hơn do những ưu điểm phù hợp với cuộc sống hiện đại như ít gây tiếng ồn, giá thành rẻ, gia tốc lớn, ít tiêu hao nhiên liệu. Động cơ chạy xăng cũng đang được các nhà sản xuất nghiên cứu để cải thiện những mặt hạn chế.

Tuy nhiên, với độ bền cao và ít tiêu hao nhiên liệu thì máy phát điện chạy dầu vẫn được ưu tiên sử dụng trong công nghiệp với quy mô lớn thay vì máy phát điện chạy xăng. Vì vậy, hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy phát điện nào phù hợp nhất nhé.

2. Lời khuyên khi mua máy phát điện

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng tốt thì hãy căn cứ vào những tiêu chí dưới đây nhé.

Máy phát điện Hyundai

- Mua máy phát điện cần phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng. Chẳng hạn, nếu bạn muốn mua máy phát điện dùng trong gia đình thì nên ưu tiên loại động cơ chạy xăng vì nhỏ gọn và đỡ gây ồn, giá thành cũng thấp hơn động cơ chạy diesel.

- Tùy vào điều kiện kinh tế. Giá bán máy phát điện chạy xăng và chạy dầu cũng như nhưng thương hiệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Vì vậy, khi mua máy phát điện bạn cũng cần lưu ý giá thành phù hợp.

- Nên chọn máy phát điện của những thương hiệu chất lượng trên thị trường được cung cấp bởi những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm

- Máy phát điện chạy dầu sẽ có giá bán cao hơn máy phát điện chạy xăng nhưng không đồng nghĩa là đắt sẽ tốt và ngược lại. Vì vậy, điều quan trọng vẫn là cân nhắc nhiều yếu tố đặc biệt là nhu cầu sử dụng.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng loại nào tốt và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Quý khách có thể xem thêm: Máy phát điện công nghiệp

TIN TỨC LIÊN QUAN