Trang chủ

Giới thiệu

Máy phát điện công nghiệp

Cho thuê máy phát điện

Sửa chữa máy phát điện

Báo giá

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

4 yếu tố giúp máy phát điện luôn luôn mới

0/5 (0 votes)

Để máy phát điện luôn mới, có độ bền cao và đúng chất lượng mong muốn thì bạn cần phải lưu ý 4 yếu tố giữ máy phát điện luôn mới sau đây: vị trí đặt máy, cách nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện, vận hành và sử dụng máy phát điện cũng như lưu trữ nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện.

1. 4 yêu tốt giúp máy phát điện luôn luôn mới


Bí quyết giúp máy phát điện luôn mới

Dưới đây là 4 yếu tố giữ máy phát điện luôn mới và sử dụng hiệu quả trong mọi tình huống mà bạn có thể tham khảo: Hoặc liên hệ ngay công ty chúng tôi, chuyên cung cấp và cho thuê máy phát điện uy tín và chất lượng tại tphcm.

1. Yếu tố thứ nhất: Vị trí đặt máy

Tuyệt đối không đặt máy phát điện dưới tầng hầm, nhà xe, trong nhà, gầm sàn, ở những nơi khép kín và nhất là không được đặt ở gần hệ thống thông gió. 

Quan trọng nhất là không được đặt máy ở gần cửa chính hay là cửa sổ để tránh khí CO2 độc hại vào nhà của bạn và gây ra những điều đáng tiếc khác, vì khí CO2 có thể làm bạn ngộp thở, nhẹ nhất là bất tình và nặng nhất là có thể gây tử vong.

Vị trí đặt máy thoáng mát

Bạn nên đặt mấy ở những nơi khô ráo và trên 1 mặt phẳng khô ráo khi vận hành máy, thoáng mát và có mái che (ở ngoài ngôi nhà của bạn), và nhất là không để những vật dụng không cần thiết để xung quanh máy phát điện. 

Nhưng điều quan trọng nhất là, để tránh bị điện giật thì người vận hành cần phải để máy khô, không nên vận hành khi trời mưa hay ẩm ướt để tránh bị điện giật.

Khi vận hành máy, thì vỏ và khung máy cần phải được tiếp đất (nối từ điện cực tiếp đất ở phía sau hộp điện đến cọc tiếp đất bằng dây dẫn điện khoảng cách 11mm2).

Đặt máy phát điện nơi khô ráo và thoáng mát

2. Yếu tố thứ hai: Cách nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện

Bạn nên cắm các thiết bị ngoài vào trực tiếp máy phát điện khi các thiết bị có công suất nhỏ, còn nếu muốn sử dụng các nhiều thiết bị ngoài mà chỉ có 1 ổ cắm trực tiếp thì có thể dùng một dây dẫn điện và có ổ cắm riêng cho các thiết bị khác, sau đó có thể cắm vào sử dụng. 

Bạn phải cắm làm sao cho đủ công suất của nó, nếu vượt quá công suất của máy phát điện thì máy của bạn sẽ dễ bị hỏng.

Lưu ý chỗ đặt máy phát điện

Người sử dụng không được “nạp ngược”, tức là cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường nhà bạn, điều này sẽ làm cho máy phát điện của bạn trở thành một máy biến thế và làm cho người thân trong ngôi nhà của bạn hoặc nhà hàng xóm bị giật điện liên tục.

Các thiết bị sử dụng với nguồn điện của máy phát điện áp tô mát tổng cần phải lắp thêm cầu dao đảo để tiện chuyển nguồn khi gặp sự cố, và trường hợp này hệ thống điện của bạn đi theo dạng lưới. 

Trước khi chuyển nguồn bằng cầu dao đảo, nên cắt áp tô mát tổng trước. Nếu bạn không có chuyên môn hay trình độ về kỵ thuật điện, thì bạn nên nhờ thợ điện hay đội hỗ trơ kỹ thuật để được hướng dẫn tận tình.

3. Yếu tố thứ 3: Vận hành và sử dụng máy phát điện.

Nên làm đúng kỹ thuật khởi động máy phát điện, nếu làm sai thì sẽ sinh ra 1 số trường hợp làm cho máy phát điện dễ bị hư hỏng (hư bình ác quy).

Cách vận hành máy

Không nên sử dụng máy phát điện quá mức công suất, chỉ cần và nên sử dụng khoảng 80% công suất định mức. Nếu sử dụng thiết bị có điện năng tiêu thụ lớn hơn điện máy của máy sản xuất thì sẽ làm cho cầu chì của máy phát điện bị nổ hoặc là có thể hỏng các thiết bị nối với máy.

Trước khi dùng các thiết bị, bạn nên khởi động máy phát điện đúng cách và cho máy chạy trong vòng 5-10 phút rồi mới cắm trực tiếp vào máy, nên để cho máy chạy ổn định rồi mới gắm thiết bị vào máy và sử dụng.

Khi tắt máy phát điện, bạn hãy tắt máy theo đúng quy trình của của nó, rút hết tất các thiết bị đang sử dụng ra ngoài máy phát điện hết, và sau đó tắt nó 1 cách dứt khoát, nhìn lên đồng hồ còn hiển thị số không, nếu còn thì bạn nên tắt và rút chìa khóa ra, nếu bạn không làm như vậy thì bình ắc quy của máy phát điện sẽ mau hết bình.

Tắt máy đúng quy trình

Không nên chạm vào máy phát điện hay khởi động máy phát điện khi tay ướt, như vậy thì rất dễ bị giật. Đồng thời bạn nên trông chừng trẻ em, hay động vật nuôi, không để chúng lại gần máy phát điện để tránh những tình huống không hay cho trẻ nhỏ.

Khí máy phát điện chạy khoảng 50-100 giờ thì bạn nên thay nhớt, đối mới máy mới chạy lần đầu thì 50 giờ là bạn nên thay, và kiểm tra nước làm mát, nhiên liệu, độ căng dây đai, quạt gió. Sau 500 giờ nên vệ sinh hệ thống làm mát, thay dầu mới cũng như làm mới, thay mới bộ lọc dầu máy.

Nhớ kiểm tra thay nhớt cho máy

Khi không sử dụng máy phát điện trong 1 thời gian dài, thì bạn nên khởi động máy phát điện trong 1 thời gian 2-3 tiếng để nạp điện cho bình ắc quy, và bôi trơn động cơ trong máy phát điện, như vậy để tránh máy phát điện bị hư hỏng.

4. Yếu tố thứ 4: Việc lưu trữ nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện

Chỉ sử dụng những nhiên liệu theo yêu cầu của nhà sản xuất hay theo sách hướng dẫn (tuyệt đối không được dùng xăng chạy cho máy dầu diesel như vậy sẽ làm máy không hoạt động và bị hỏng).

Động cơ máy phát điện

Dung tích nhớt bao nhiêu thì bạn nên đổ nhớt bấy nhiêu, vì khi thiếu nhớt thì sẽ làm máy nhanh chóng bị hư hỏng và trầy xước động cơ bên trong.

Đối với máy mới, khi đổ xăng vào sử dụng thì bạn nên đổ khoảng 5 lít xăng để có thể tráng đáy bình xăng, sau đó bạn khởi động khoảng 5- 10 phút, rồi tắt đi.

Trong khi kiểm tra nhiên liệu thì người sử dụng máy không nên hút thuốc hoặc dùng ngọn lửa để soi. Hãy cất trữ nhiên liệu trong bình đạt tiêu chuẩn, để xa nơi sinh hoạt và nhất là xa các nguồn nhiệt.

TIN TỨC LIÊN QUAN