Trang chủ

Giới thiệu

Máy phát điện công nghiệp

Cho thuê máy phát điện

Sửa chữa máy phát điện

Báo giá

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Bảo trì máy phát điện

5.0/5 (3 votes)

Vì sao phải bảo trì máy phát điện định kỳ? Máy phát điện là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống, sinh hoạt và làm việc của mỗi gia đình hay các doanh nghiệp lớn nhỏ. Những trường hợp đột ngột mất điện khi có sự cố thì máy phát điện là biện pháp cứu nguy hiệu quả giúp đảm bảo công việc và sản xuất.

Bào trì mày phát điện công nghiệp

1. Bảo trì máy phát điện có tác dụng gì?

Trong quá trình sử dụng hoặc không thường xuyên sử dung, bạn cũng đừng quên đừng quên bảo trì máy phát điện định kỳ và thường xuyên nhé. 

Bằng kinh nghiệm, nhân lực, thiết bị và quy trình bão dưỡng sẵn có, chúng tôi có thể giúp bạn lên một kế hoạch bảo dưỡng phù hợp với ngân sách và giữ cho máy phát điện của bạn được vận hành tốt, đảm bảo sự liên tục trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bảo trì máy phát điện là việc làm cần thiết

 • Bảo trì máy phát điện định kỳ giúp cho máy phát điện hoạt động ổn định hơn, tăng tuổi thọ cho động cơ và tránh được những hư hỏng đột xuất
 • Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm nhiên liệu cũng như chi phí vận hành. Tuổi thọ sử dụng của máy phát điện khi bảo trì máy phát điện một cách thường xuyên. Bởi nếu như máy phát điện hoạt động ổn định thì nhiên liệu cũng không bị tiêu tốn nhiều, hệ thống thông gió và lọc dầu cũng có thể hoạt động ổn định hơn nhiều so với trường hợp máy phát điện bị hỏng.
 • Bảo trì máy phát điện giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn, tiết kiệm được cả thời gian và chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất hàng hóa, doanh thu sản phẩm, không làm đình trệ công việc khi mất điện đột ngột.
 • Dù không dùng máy phát điện hay ít dùng thì bạn cũng cần tiến hành bảo trì máy phát điện cứ 3 hoặc 6 tháng 1 lần để máy phát điện được hoạt động ổn định. Việc bảo trì máy phát điện này không những có thể biết được những hỏng hóc trong máy mà còn có thể giữ độ bền cho động cơ tránh hiện tượng máy mua về không dùng đến nhưng lại nhanh hỏng.

Thông thường như đã nói ở trên sau khoảng từ 3 đến 6 tháng bạn nên bảo trì máy phát điện một lần để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt hơn. 

Thế nhưng nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy có các dấu hiệu khác như là bốc khói bất thường, máy quá ồn hay quá nóng thì bạn cũng nên bảo trì máy gấp chứ đừng đợi đến đủ thời gian mới tiến hành bảo trì định kỳ.

Máy phát điện hay các loại máy móc khác nói chung cũng giống như con người làm việc quá sức mà không được bồi bổ kịp thời và đúng lúc có thể yếu ớt và chậm chạp dần dẫn tới các bệnh tật. Hơn nữa nếu là bệnh nhẹ không chữa kịp có thể gây ra bệnh nặng hơn, thời gian cũng như chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn.

Nếu bạn cũng đang sở hữu máy phát điện thì cần chú ý và cẩn trọng với tình trạng của máy để đảm bảo có được một chiếc máy phát điện vận hành trơn tru và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn khi cần thiết.

2. Quy trình bào trì bảo dưỡng máy phát điện

Để chắc chắn máy phát điện có thể hoạt động ổn định và đạt đủ công suất thì việc bảo trì máy là cần thiết. Tuy nhiên cần phải bảo trì đúng cách và hợp lý mới có thể mang tới lợi ích cho động cơ đồng thời giảm đi những hư hỏng không đáng có và duy trì cho máy hoạt động ổn định.  

Bảo trì đúng cách và hợp lý để đảm bảo máy hoạt động

 Để bảo trì máy phát điện hiệu quả cần tuân thủ theo các bước sau đây:

2.1 Kiểm tra động cơ

Cần kiểm tra các phần sau của động cơ:

 • Phần giải nhiệt và làm mát của động cơ
 • Hệ thống ống dẫn nước, két nước, van lọc chống gỉ, van xả nước, bộ tản nhiệt, bơm đảo đối lưu
 • Hệ thống áp lực nhớt, ống dẫn áp lực, xả nhớt, lọc nhớt, vệ sinh các chất bẩn bám ở máy trong quá trình hoạt động.
 • Hệ thống áp lực dẫn dầu, áp lực dầu, van xả dầu bẩn, bơm cao áp, bơm tạo áp suất, bộ lọc dầu
 • Hệ thống lọc khí động cơ, rotor turbo
 • Độ hở van động cơ, hệ thống soupape
 • Kiểm tra độ rơ  như bạc dầu, bạc đạn, các phần cơ khí khác và độ hao mòn của máy.
 • Hệ thống phun dầu của động cơ
 • Dây máy phát điện sạc cuorroie DC, dây cuorroie quạt, poulie, demarreur
 • Kiểm tra tách nước giải nhiệt, cốc lắng cặn, bình làm mát hồi lưu
 • Kiểm tra bulong, đai ốc xem có bị nới lỏng không

2.2 Kiểm tra hệ thống máy phát điện xoay chiều

 • Kiểm tra stator, rotor  máy phát điện xoay chiều
 • Cảm ứng từ trường, cách điện, chổi than nếu có
 • Công suất hao tổn trên đường dây, hệ thống dây dẫn, công suất hiện tại máy có thể đưa vào để phụ tải dùng.
 • Hệ số kích từ bộ AVR
 • Hệ thống mạch điều khiển
 • Hệ thống bảo vệ (AC,DC)
 • Điều chỉnh hệ thống kiểm soát, chỉ thị, công tắc tắt máy, khởi động máy, công tắc chuyển mạch Ampe, Volt
 • Mức độ nạp điện của bình acc, độ điện phân
 • Kiểm tra hệ số chỉ định của đồng hồ Volt, Ampe,nước, tần số, nhớt, dầu, đo tốc độ
 • Kiểm tra đèn báo áp lực nhớt, sạc bình, nhiệt độ nước, núm chỉnh điện thế, đèn báo sưởi
 • Đo các rơ le ngắt rò rỉ, tắt máy, công tắc khởi,
 • Kiểm tra độ lệch giữa các pha

2.3 Điều kiện bảo trì

Sau khi đã kiểm tra tổng thể máy phát điện kỹ thuật viên sẽ căn chỉnh theo tiêu chuẩn. Quá trình kiểm tra các thiết bị hay vật tư bị hư hỏng hay quá hạn sử dụng nhân viên bảo dưỡng sẽ kê khai thông số của các thiết bị cần phục hồi, thay thế để báo lại. Các thiết bị còn sử dụng được sẽ căn chỉnh để đơn vị được giảm đi chi phí

 • Các phụ tùng thay thế gồm có lọc nhớt, lọc dầu, dầu bôi trơn, nước làm mát, lọc gió.
 • Chế độ thay thế căn cứ vào số giờ hoạt động của máy. Với lọc nhớt, lọc dầu, lọc gió từ 150 giờ tới 200 giờ máy chạy.
 • Với dây cu roa căn cứ vào độ co giãn, nước giải nhiệt căn cứ vào thời gian hoạt động của máy

2.4 Thời gian bảo trì

Thường thì việc bảo trì có thể diễn ra trong khoảng từ 3 đến 4 ngày sau khi ký hợp đồng

Thời gian bảo hành cho một lần bảo dưỡng là 3 tháng tính từ ngày ký biên bản nghiệm thu.Trong thời gian bảo hành đơn vị bảo trì có trách nhiệm xử lý kịp thời khi có sự cố kỹ thuật về máy nổ. Chi phí xử lý gồm có linh kiện, vật tư, thiết bị thay thế nếu có.

2.5 Thời gian bảo hành phụ tùng

Phụ tùng thay thế cho máy phát điện thường được bảo hành 3 tháng hoặc 200 giờ máy chạy tùy theo điều kiện tiêu chuẩn.

Ngoài ra khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điện bạn cần phải chọn các đơn vị chịu trách nhiệm bảo hành nếu như phụ tùng thay thế không đúng tiêu chuẩn. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào khác bạn có thể liên hệ qua hotline để được tư vấn cụ thể và trực tiếp nhé.

3. Dịch vụ bảo dưỡng máy phát điện ở đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điện, nhưng để tìm kiếm một đơn vị uy tín và giá cả phải chăng thì không hề dễ dàng. Công ty Hiệp Phát cung cấp" dịch vụ bảo trì bảo dưỡng phát điện" với mức giá cạnh tranh nhằm giảm thiểu tối đa chi phí cho Quý khách hàng.


Sửa chữa máy phát điện cummins

Nhận thức được tầm quan trọng của máy phát điện trong đời sống và sản xuất, hiện nay có rất nhiều công ty, nhà xưởng, hộ gia đình,.. đã trang bị máy phát điện. Tuy nhiên, để bảo đảm máy phát điện luôn hoạt động tốt, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn thì công tác bảo trì máy phát điện là không thể thiếu. 

Với thế mạnh hoạt động lâu năm và chuyên nghiệp, Công ty Hiệp Phát luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong các công tác bảo trì máy phát điện tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhận bảo trì máy phát điện với giá ưu đãi và những dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Chế độ bảo trì máy phát điện của công ty Hiệp Phát là định kỳ từng tháng chúng tôi sẽ đến kiểm tra một lần. Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy, nếu quý khách hàng gặp bất kỳ vấn đề gì thì chúng tôi sẽ có mặt giải quyết trong thời gian sớm nhất, nếu quý khách hàng ở ngoài thành phố thì chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 24h.


Bảo dưỡng máy phát điện uy tín

Ngoài ra, tùy thuộc vào đặc điểm của từng hệ thống máy phát điện và tính chất, điều kiện sử dụng tại mỗi đơn vị, quý khách hàng có thể lựa chọn kế hoạch và quy trình bảo trì máy phát điện hợp lý để có được hệ thống máy phát điện hoạt động hiệu quả và an toàn nhất.

Để đảm bảo máy phát điện hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ của máy, Quý khách hàng cần lưu ý những điều sau:

- Tìm hiểu kỹ về loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị mình và tìm kiếm nhà cung cấp uy tín;

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và những khuyến cáo khi sử dụng máy phát điện của nhà sản xuất và đơn vị cung cấp;

- Sau khi sử dụng, cần phải vệ sinh máy phát điện và khu vực xung quanh.

- Máy phát điện phải đặt ở vị trí cố định ở trên một mặt phẳng, không xê dịch hay di chuyển máy phát điện quá nhiều. Phòng máy phát điện phải thoáng mát, khô ráo, ống xả khí thải phải dùng ống nối đưa khí thải ra ngoài phòng và lên cao

- Thường xuyên kiểm tra máy phát điện trong quá trình máy hoạt động, tránh để máy hoạt động quá tải, cấm lửa và không được đụng đến hộp điện trong khi máy hoạt động.

- Định kỳ bảo trì máy phát điện để đảm bảo máy luôn vận hoạt động tốt trong quá trình sử dụng và tránh hư hỏng không đáng có.

Với phương châm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điện uy tín, giá rẻ tại TP. HCM với những ưu điểm vượt trội sau:

- Giá cả cạnh tranh, kinh nghiệm lâu năm trong bảo trì máy phát điện, có hệ thống kế hoạch và quy trình bảo trì phù hợp với tình hình thực tế của từng khách hàng;

- Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình và chu đáo sẽ cam kết giữ cho máy phát điện của quý khách hàng hoạt động hiệu quả và bền bỉ, đảm sự liên tục trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Quý khách có thể xem thêm : Sửa chữa máy phát điện

Quý khách hàng có thể xem thêm sản phẩm máy phát điện được cung cấp tại công ty tại đây.

Địa chỉ: 88/14/7 Đường số 6, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Kho hàng: 86 Quốc lộ 1A, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Điện thoại: 0933 595 626 (Mr. Tuấn)