Trang chủ

Giới thiệu

Máy phát điện công nghiệp

Cho thuê máy phát điện

Sửa chữa máy phát điện

Báo giá

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Máy phát điện trong nhà máy nhiệt điện

4.0/5 (2 votes)

Để sản xuất điện năng ta phải sử dụng các nguồn năng lượng thiên nhiên. Tùy vào từng loại năng lượng người ta chia làm các nhà máy nhiệt điện chính: Nhà máy nhiệt, nhà máy thủy điện, nhà máy nguyên tử.

Phổ biết nhất là nhà máy nhiệt điện, ở đây nhiệt năng thoát ra khi đốt các nguyên liệu hữu cơ (than, dầu, khí…) được biến đổi thành điện năng. Trong đó, máy phát điện là một trong những thiết bị điện chính trong nhà máy nhiệt điện.

Máy phát điện trong nhà máy nhiệt điện

Vậy máy phát điện trong nhà máy nhiệt điện có những đặc điểm gì các bạn có thắc mắc không? Hãy cùng Hiệp Phát Power tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phân loại nhà máy nhiệt điện

Nhà máy nhiệt điện sản xuất khoảng 70% điện năng của thế giới. Có nhiều cách để phân loại máy nhiệt điện đó là:

a) Phân loại theo nhiên liệu sử dụng:

  • Nhà máy điện đốt nhiên liệu rắn
  • Nhà máy điện đốt nhiên liệu lỏng
  • Nhà máy điện đốt nhiên liệu khí
  • Nhà máy điện đốt nhiên liệu 2 hoặc 3 loại trên.


Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 cho sản lượng điện sản xuất đạt tới 7,8 tỷ kWh mỗi năm 

b) Theo loại tua bin máy phát

  • Nhà máy điện tua bin hơi
  • Nhà máy điện tua bin khí 
  • Nhà máy điện tua bin hơi – khí

c) Theo tính chất mang tải

  • Nhà máy điện phụ tải gốc, có số giờ sử dụng công suất đặt hơn 5.000 giờ.
  • Nhà máy điện phụ tải giữa, có số giờ sử dụng công suất đặt khoảng 3000 giờ đến 4000 giờ.
  • Nhà máy điện phụ tải đỉnh có số giờ sử dụng công suất đặt ít hơn 1500 giờ.

2. Máy phát điện trong nhà máy nhiệt điện công suất thế nào?

Máy phát điện trong nhà máy nhiệt điện chính là thiết bị điện chiếm vị trí quan trọng nhất trong các nhà máy điện. Các máy phát điện biến đổi cơ năng thành điện năng – khâu chính của quá trình sản xuất năng lượng điện.

2.1 Vai trò máy phát điện trong nhà máy nhiệt điện

Ngoài ra, máy phát điện với khả năng điều chỉnh công suất của mình, nên nó giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng điện năng (điều chỉnh tần số và điện áp của hệ thống điện). 

Do ý nghĩa quan trong như vậy, trong các nhà máy điện, các máy phát điện được chế tạo hiệu suất cao, làm việc tin cậy và sử dụng lâu dài.


Máy phát điện là thiết bị chiếm vị trí quan trọng trong nhà máy nhiệt điện

2.2 Đặc điểm máy phát điện trong nhà máy nhiệt điện

Cho đến nay, các máy phát điện dùng trong nhà máy nhiệt điện chủ yếu vẫn là các máy phát điện đồng bộ 3 pha. Chúng có công suất từ vài nghìn kW đến vài nghìn MW, điện áp định mức từ 380V đến 25kV.

Xu hướng hiện nay là chế tạo các máy phát điện với công suất định mức ngày càng lớn. Trong hệ thống điện tương đối lớn với công suất dự trữ từ 100MW trở lên các máy phát điện thường có công suất định mức lớn hơn 100MW.

Khi làm việc trong nhà máy điện, các máy phát điện không thể tách rời các thiết bị phụ như hệ thống làm mát, hệ thống bôi trơn, hệ thống kích từ... Bởi vì chính hệ thống các thiết bị phụ này quyết định khả năng làm việc của máy phát điện trong nhà máy nhiệt điện vì thế nó cũng đòi hỏi độ tin cậy cao. 

Ngoài ra, đặc điểm và các thông số của máy phát điện phải phù hợp với điều kiện cụ thể của hệ thống điện mà nhà máy điện đang tham gia vận hành.

3. Đơn vị cho thuê máy phát điện công nghiệp 10kVa – 2000kVa

Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng Hiệp Phát là đơn vị chuyên mua bán, cho thuê và sửa chữa máy phát điện công nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. 

Hiệp Phát Power cho thuê máy phát điện với dải công suất rộng từ 10kVa – 2000kVa nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu máy phát điện nổi tiếng toàn cầu như: Cummins, Mitsubishi, Denyo, Komatsu, Kohler…


Hiệp Phát chuyên cho thuê máy phát điện công nghiệp

Đội ngũ nhân viên của Hiệp Phát là những kỹ sư am hiểu chuyên sâu về máy phát điện, đảm bảo trong quá trình lắp đặt vận hành máy phát điện luôn diễn ra một cách an toàn. 

Đến với Hiệp Phát Quý khách hàng sẽ được thuê máy phát điện một cách nhanh chóng, với thủ tục đơn giản, không rườm rà, giá cả hợp lý. Chính sách bảo hành, bảo trì rõ ràng cụ thể.

Các loại máy phát điện trước khi giao cho khách đều được kiểm tra kỹ lưỡng, hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình sử dụng.

Khắc phục nhanh chóng sự cố nếu máy gặp vấn đề, đảm bảo sự liên tục trong hoạt động sản xuất kinh doanh của quý khách.

>> Quý khách xem thêm: Cho thuê máy phát điện tại tphcm

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG HIỆP PHÁT

Địa chỉ: 88/14/7 Đường số 6, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Kho hàng: 86 Quốc lộ 1A, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Điện thoại: 0933 595 626 (Mr. Tuấn)

TIN TỨC LIÊN QUAN