Trang chủ

Giới thiệu

Máy phát điện công nghiệp

Cho thuê máy phát điện

Sửa chữa máy phát điện

Báo giá

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Các thông số quan trọng của máy phát điện

5.0/5 (1 votes)

Để máy phát điện phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, ngoài việc lựa chọn thương hiệu thì các bạn cần nắm rõ các thông số kỹ thuật của máy phát điện mình cần. Vậy các thông số quan trọng của máy phát điện là những thông số nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Các thông số quan trọng máy phát điện

1. Các thông số quan trọng của máy phát điện

Có rất nhiều thông số kỹ thuật trên máy phát điện. Ví dụ dưới đây là các thông số kỹ thuật của máy phát điện 100Kva. Công ty Hiệp Phát Power xin chia sẽ đến các bạn như sau:

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY PHÁT ĐIỆN 100KVA

Công suất liên tục

100kVA

 

Công suất dự phòng

110kVA

Số pha

3 Pha

 

Điện áp/ Tần số

380V/ 50Hz

Tốc độ vòng quay

1500 Vòng/phút

Dòng điện   

 

151 A

Tiêu hao nhiên liệu 100% tải   

 

23 lít/h

Độ ồn         

 

75 dB(A) @7m

Kích thước (LxWxH)     

 

2800x1130x1565 mm

Trọng lượng          

 

1650 Kg

 

Trong đó, các bạn nên chú ý đến các thông số quan trọng của máy phát điện như công suất, số pha, độ tiêu hao nhiêu liệu.

a) Công suất máy phát điện

Máy phát điện thông thường sẽ có 2 chỉ số công suất : Công suất liên tục và công suất dự phòng

+ Công suất liên tục: Công suất liên tục hay còn gọi là công suất tối đa là công suất mà máy phát có thể chạy liên tục mà không bị giới hạn thời gian hoạt động. Đồng thời cho phép quá tải 10% công suất trong một thời gian nhất định.

+ Công suất dự phòng: công suất này máy phát chỉ dùng để cung cấp điện khẩn cấp trong trường hợp xảy ra mất điện và nó không được phép chạy quá tải bởi đây là công suất cực đại được định nghĩa theo tiêu chuẩn ISO 8528-3.

b) Số pha máy phát điện

Máy phát điện 1 pha hay 3 pha tùy thuộc vào nguồn tải của bạn là 1 pha hay 3 pha. Công suất máy phát điện 1 pha thường từ 2kva đến 50kva máy phát điện 1 pha thường không chế tạo các máy có công suất cao. Máy phát điện 3 pha có công suất vài nghìn KVA.

Nếu sử dụng cho gia đình, kinh doanh nhỏ thì có thể chọn công suất máy phát điện 1 pha. Trường hợp sử dụng cho những công trình có quy mô lớn bạn nên sử dụng máy phát điện công nghiệp 3 pha.

c) Mức tiêu hao nhiêu liệu

Ngoài việc xác định công suất, người dùng cũng nên tìm hiểu mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện. Định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Xuất xứ, Thương hiệu, động cơ, tình trạng máy cũ hay mới, công suất tải… 

Trên đây là những thông số quan trọng của máy phát điện, người dùng cần tìm hiểu kỹ càng để có thể lựa chọn được sản phẩm chính xác, phù hợp, tiết kiệm chi phí tối đa.

2. Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện

Khi chọn mua máy phát điện cần lưu ý nhiều yếu tố

  • Khi có nhu cầu mua máy phát điện, việc đầu tiên bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.
  • Nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25% để nâng cao tuổi thọ máy.
  • Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải.
  • Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.
  • Nên chọn nhà cung cấp đáng tin cậy.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG HIỆP PHÁT

Địa chỉ: 88/14/7 Đường số 6, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Kho hàng: 86 Quốc lộ 1A, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Điện thoại: 0933 595 626 (Mr. Tuấn)


TIN TỨC LIÊN QUAN